THANH NIÊN TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU VỚI TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Thứ sáu - 26/02/2016 18:36
Đã từ lâu, truyền thống uống nước nhớ nguồn luôn được mọi người con đất Việt xem trọng, nó thể hiện bản chất quí báu của con người Việt Nam qua các thời kỳ. Truyền thống đó ngày càng được tích lũy và thăng hoa đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Đối với thế hệ thanh niên, nó được thể hiện qua những hành động cụ thể thiết thực.
Nhằm giáo dục cho tuổi trẻ trường THPT Phan Bội Châu hiểu rõ truyền thống qúi báu này, ngay từ đầu năm học, BCH đoàn trường đã xây dựng kế hoạch hành động và có biện pháp cụ thể để thục hiện. Trong thời gian qua, đặc biệt là trong tháng 12, nhằm hướng đến kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam và 24 năm ngày quốc phòng toàn dân, tuổi trẻ trường THPT Phan Bội Châu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Ngay từ đầu tháng, BCH đoàn trường phát động thi đua trong toàn thể đoàn viên thanh niên với chủ đề: Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12. Toàn thể đoàn viên thanh niên đã tích cực hưởng ứng tạo nên khí thế sôi nổi trong đoàn trường.
Cũng trong dịp này, đoàn trường kí cam kết với xã Phong Hóa nhận chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của xã. BCH đã chỉ đạo và phân công cho các chi đoàn làm vệ sinh khu vực nghĩa trang định kì một tháng 2 lần. Nhờ đó, khuôn viên của nghĩa trang luôn được vệ sinh sạch sẽ. Đó là việc làm thiết để các chiến sĩ đang yên nghĩ tại đây được cảm thấy ấm áp và an ủi một phần nào. Gia đình các anh cũng cảm thấy được sự hi sinh của con em mình luôn được mọi người ghi nhớ, đặc biệt là thế hệ trẻ đang được sống trong ấm no hòa bình.
Truyền thống uống nước nhớ nguồn còn được thể hiện qua hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Trong ngày 21 tháng 12, BCH đoàn trường cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp đã đi thăm hỏi động viên và trao quà cho các 16 gia đình thương bệnh binh có con em đang học tại trường trên địa bàn xã Đức Hóa và Thạch Hóa, mỗi phần quà trị giá 150000 đồng. Món quà tuy không lớn nhưng qua đó đã động viên được tinh thần của các thương bệnh binh, giúp họ có thêm sức mạnh chống chọi lại với những cơn đau mỗi khí trái gió trở trời vết thương cũ tái phát. Đồng thời nó cũng giúp cho con em của họ có động lực để học tập tốt hơn.
Trong sáng ngày 22 tháng 12, đại diện các chi đoàn cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Phong Hóa. Những đóa hoa tươi thắm, những nén hương thơm mà các đoàn viên kính dâng lên các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ trường THPT Phan Bội Châu với các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập dân tộc. Đứng trước anh linh của các liệt sĩ, các đoàn viên thanh niên đã hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng giàu mạnh.
Tất cả các hoạt động của đoàn viên thanh niên trong nhà trường một lần nữa cho thấy truyền thống uống nước nhớ nguồn luôn được tuổi trẻ khắc ghi và mong rằng nó sẽ tiếp tục được truyền lại cho các thế hệ sau.

Tác giả bài viết: Hoàng Tân Thịnh

Nguồn tin: THPT Phan Bội Châu