PHƯỢNG ĐỎ NẬM CHU

PHƯỢNG ĐỎ NẬM CHU

Trường dựa lưng vào đồi Nậm Chu, ngoảnh mặt ra sông Gianh trầm mặc. Cả huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) những năm đầu sau 1975 chỉ có một trường cấp 3

NHỮNG NỤ CƯỜI THẮP LỬA

NHỮNG NỤ CƯỜI THẮP LỬA

Trước nỗi đau, có người tuyệt vọng, có người chết đi nhưng cũng có người đứng dậy để bước qua tất cả. Người cảm nhận được nỗi đau tột cùng thì sẽ biết được hạnh phúc tột cùng. Các bạn có tin điều đó không, tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện như thế, câu chuyện về cô học trò bé nhỏ can đảm của tôi, “chú lính chì” dũng cảm của tôi.

HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ TRONG VĂN–THƠ

HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ TRONG VĂN–THƠ

Lịch sử của dân tộc Việt Nam 4 nghìn năm dựng nước cũng chính là 4 nghìn năm giữ nước. Lịch sử đã cho thấy rằng nhân dân Việt Nam đã trải quan rất nhiều cuộc chiến tranh vệ quốc, từ Bạch Đằng- Chi Lăng; Ngọc Hồi- Đống Đa đến Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

HÌNH ẢNH NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM  TRONG DÒNG CHẢY THI CA

HÌNH ẢNH NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG DÒNG CHẢY THI CA

Như một nguồn mạch dạt dào, bất tận; như một dòng chảy mạnh mẽ không ngừng; hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã đi vào văn học một cách hết sức tự nhiên, và rồi cứ thế xuất hiện xuyên suốt trên khắp các trang viết của mọi thế hệ từ xưa tới nay. Đáng yêu biết bao là người phụ nữ trong truyện cổ, ca dao với những phẩm chất cao quý. Đáng trân trọng biết bao là người phụ nữ trong văn học trung đại, dù chịu nhiều bất hạnh, đắng cay mà vẫn giữ vẹn tấm lòng sắt son, trinh bạch.

Anh sẽ về viết tiếp tháng 12

Anh sẽ về viết tiếp tháng 12

Anh sẽ trở về tháng 12 Để mùa đông chẳng tần ngần bên hiên cửa Ngày chẳng xa và đêm qua chẳng vội Anh sẽ về viết tiếp tháng 12.

Người thầy đầu tiên của chúng ta là ai?

Người thầy đầu tiên của chúng ta là ai?

Ai trong mỗi chúng ta cũng đều đã có tuổi thơ đáng nhớ và trong sâu thẳm của miền ký ức thân thương ấy, hẳn sẽ có hình bóng của một người thầy, một người cô.

Hạ xưa- trường cũ

Hạ xưa- trường cũ

Lối cũ đường về bước nhẹ êm Bâng khuâng đi giữa gió thu mềm Mênh mang mặt cỏ vàng tia nắng Rộn rã chân trời đỏ rực hoa Tiếng trống khai trường như văng vẳng Hồi chuông vào lớp giảng đường quen Nghe chừng gợi nhớ niềm vui cũ Buổi mẹ chờ con đứng trước thềm ...

 

Video hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Webiste của Trường sau khi nâng cấp

Tuyệt vời

Tốt

Bình thường

Không tốt lắm

Quá tệ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 3398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63742

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1115008

Đăng nhập thành viên